Công nghệ in 3D

Ứng dụng 3D vào giáo dục

in 3D trong giáo dục

Ứng dụng in 3D vào giáo dục

Ứng dụng in 3D vào giáo dục
Ứng dụng in 3D vào giáo dục
Công nghệ in 3D và những ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục

Nếu như sự ra đời của máy hơi nước vào thế kỷ 18 đã tạo nên bước đột phá cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất, thì sự ra đời của công nghệ in 3D đã đánh dấu khởi đầu cho cuộc cách mạng Công Nghiệp lần thứ 4 tạo ra những ảnh hưởng to lớn trên nhiều lĩnh vực.

Công nghệ in 3D hay còn gọi là công nghệ sản xuất đắp dần đã trở thành “chìa khóa” công nghệ cho tương lai mà bất cứ doanh nghiệp nào, ngành công nghiệp nào và bất cứ quốc gia nào đều phải chú ý.

Cho đến nay máy in 3D có thể sản xuất ra rất nhiều sản phẩm từ nhiều nguồn nguyên vật liệu khác nhau như sành sứ, chất dẻo tổng hợp, thậm chí cả gỗ theo yêu cầu.

 

 

 

Trong in ấn 3D, các lớp vật liệu được đắp chồng lên nhau và được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính, chúng ta có thể thiết kế ra những mô hình và thông qua một chuỗi các công đoạn để in thành vật thể 3 chiều như mình mong muốn

Vì thế, có vô vàn cách để ứng dụng công nghệ độc đáo này, từ việc kinh doanh cho đến sưu tầm, ngay cả lĩnh vực giáo dục cũng nhận thức được đầy đủ lợi ích mà công nghệ in 3D có thể mang lại

Ở Mỹ hay Trung Quốc, các kế hoạch đưa công nghệ và máy in 3D đến trường học đã được bắt đầu triển khai cho cả trẻ em và học sinh tiểu học.

Sử dụng máy in 3D mang lại hiệu quả thiết thực trong giáo dục vì nó cho phép giáo viên và học sinh “khám phá chân thực các đối tượng không có sẵn” ví dụ như các hiện vật và hóa thạch. In 3D đưa các vật thể từ lý thuyết ra thực tế, trở thành những thứ mà học sinh có thể nhìn thấy chạm vào và mở ra những “khả năng mới cho các hoạt động học tập”.

 

 

 

Bản thân thiết bị này đã yêu cầu học sinh phải tìm hiểu về quá trình sản xuất đắp dần hoàn toàn mới mẻ, về cách thức vận hành khác nhau của các máy in, về cách sử dụng thiết bị, cách khắc phục sự cố và giải quyết các vấn đề. Rõ ràng máy in 3D sẽ trở thành công cụ hoàn hảo để các em có thể trau dồi các kỹ năng và trở nên say mê hơn trong học tập

Cùng điểm qua 5 lợi ích lớn nhất của máy in 3D trong giáo dục:

* Khơi gợi hứng thú cho học sinh

* Tạo điều kiện phát triển chương trình giáo dục STEM (Science-Technology-Engineering- Mathematics)

* Cho phép tiếp cận với các đối tượng học tập chưa từng có trước đây

* Mở ra nhiều khả năng mới cho việc học tập

* Thúc đẩy kỹ năng giải quyết vấn đề.

CRAFTECH TỔNG HỢP

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Icon Facebook
Go Top