Chuyển làm mô hình, thiết kế 3d

Vẽ 3d

Thi công mô hình

Tạo mẫu 3D

In 3D
làm mô hình
IN 3D
Công nghệ in 3D là gì, nó hoạt động như thế nào và tại sao người ta lại dự đoán công nghệ in 3D sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong sản xuất hàng hóa?
Ứng dụng của công nghệ in 3D đang phát triển rộng rãi từng ngày, nó thâm nhập sâu từ các lĩnh vực công nghiệp vĩ mô như hàng không, vũ trụ đến các ngành cơ bản như y tế, giáo dục, xây dựng, kiến trúc và thậm chí là cả ẩm thực, nghệ thuật và thời trang.
Trên thế giới có nhiều công nghệ tạo mẫu nhanh khác nhau, nhưng tất cả đều sử dụng một quy trình gồm 5 bước cơ bản
Vật liệu dùng trong in 3D có thể chia thành 3 nhóm chính: vật liệu polymer; kim loại và các loại vật liệu khác.
Trong FDM, vật liệu (PLA, ABS…. là chất dẻo nhiệt) nóng chảy thành các lớp để tạo ra vật thể in 3D. Trong quá trình in, sợi nhựa được đưa qua một đầu đùn nhiệt, nơi mà nhựa được làm nóng chảy đủ để có thể đi qua đầu in. Một máy sử dụng công nghệ in 3D FDM và 1kg nhựa là tương đối rẻ, vậy nên máy in FDM trở nên phổ biến giữa các nhà sản xuất và người dùng. Giống như FDM, SLA cũng xây dựng các mô hình theo từng lớp một. Tuy nhiên SLA thường sử dụng vật liệu in là một loại nhựa lỏng và bằng cách chiếu ánh sáng tia cực tím qua nhựa theo từng lớp sẽ tạo nên mẫu in cuối cùng. Máy in SLA thường xây dựng các mô hình từ trên xuống dưới, trục bàn in di chuyển từ dưới lên.
In 3D là một kỹ thuật in nhằm tạo ra các khối vật thể ba chiều từ các dữ liệu được thiết kế số hóa. Đến nay ứng dụng của công nghệ in 3D đã len lỏi vào cuộc sống hàng ngày, từ việc tạo các mẫu vật tỷ lệ thu nhỏ, sản phẩm quà tặng, quần áo cho tới những sản phẩm y học chân giả, máy trợ thính hay thậm chí tạo các vật thể lớn như một ngôi nhà 3D….
Icon Facebook
Go Top