Tạo mẫu nhanh

Craftech

Tạo mẫu

Tạo mẫu nhanh

Tạo mẫu nhanh
Tạo mẫu nhanh
Tạo mẫu nhanh

Tuy chỉ mới ra đời trong vài năm trở lại đây, nhưng tạo mẫu nhanh (Rapid prototyping) đã, đang và sẽ trở thành một xu hướng công nghệ của tương lai. Sự bùng nổ của Máy in 3D giúp cho công nghiệp tạo mẫu nhanh trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn bao giờ hết.

Nhiều người vẫn còn đang mơ hồ về ứng dụng tạo mẫu nhanh dù công nghệ này đã rất phát triển tại nước ngoài. Tạo mẫu nhanh là một nhóm các kỹ thuật được sử dụng để chế tạo một cách nhanh chóng một mô hình thu nhỏ của một bộ phận vật lý hoặc lắp ráp bằng cách sử dụng dữ liệu thiết kế ba chiều có sự hỗ trợ của máy tính. Các chi tiết hay cụm lắp ráp được chế tạo bằng công nghệ in 3D hay sản xuất bằng các lớp bồi đắp.

 


Sản phẩm được tạo ra từ công nghệ tạo mẫu nhanh

 

Ưu điểm của tạo mẫu nhanh

Không phải ngẫu nhiên mà tạo mẫu nhanh đang ngày càng phát triển và được dự đoán là một công nghệ của tương lai. Với những lợi ích sau đây, tạo mẫu nhanh thật sự là một bước tiến mới mẻ và là một công cụ hữu ích mà lĩnh vực nào cũng cần đến.

Truyền đạt thiết kế

Đã bao giờ bạn cảm thấy khó khăn trong việc truyền đạt ý tưởng thiết kế của mình ? Tạo mẫu nhanh ra đời nhằm giải quyết vấn đề đó, đây là một phương án truyền đạt ý tưởng thiết kế tuyệt vời nhất giữa các nhà thiết kế. Mô hình “thật” của sản phẩm giúp nhóm thiết kế đánh giá mẫu mã và phát hiện các sai sót tiềm ẩn  dễ dàng hơn với việc kiểm tra trên mô hình 3D.

 


Tạo mẫu nhanh giúp truyền đạt ý tưởng thiết kế

 

Tiếp thị sản phẩm

Trong tiếp thị sản phẩm, còn gì tuyệt vời hơn là mang đến những mẫu sản phẩm “Y như thật” để khách hàng chiêm ngưỡng. Sản phẩm tạo mẫu nhanh hoàn toàn có khả năng thể hiện màu sắc cũng như  tương quan lắp ghép. Tính trực quan của một mô hình vật lý của sản phẩm mới sẽ có sức thuyết phục hơn nhiều một bản vẽ thiết kế đối với khách hàng và khả năng quyết định mua hàng sẽ cao hơn. Một điều quan trọng nữa là tăng cường độ tin cậy của khách hàng trong việc lựa chọn và định giá sản phẩm.

Kiểm tra chức năng làm việc của sản phẩm

Trong lĩnh vực cơ khí, lắp ráp, chỉ dựa vào mô hình 3D thì rất khó có thể đảm bảo rằng sản phẩm khi sản xuất ra sẽ đáp ứng được các yêu cầu về thao tác làm viêc, lắp ghép… đặc biêt với các chi tiết cam, trục lệch tâm hay khớp nối, cần điều khiển… Tạo mẫu nhanh sẽ giúp các kỹ sư và nhà  thiết kế xử lý những vấn đề đó. Công nghệ tạo mẫu nhanh hiện nay có thể “in 3d” các chi tiết lắp ghép, thậm chí với nhiều màu sắc khác nhau.

Giảm thiểu phế phẩm và gia công lại

Nhờ vào khả năng kiểm tra chức năng làm việc của sản phẩm của công nghệ tạo mẫu nhanh, theo đó sẽ giúp giảm thiểu phế phẩm và gia công lại do kịp thời phát hiện những vấn đề sai sót. Nhìn chung, một khi vấn đề phát sinh sau khi sản phẩm được sản xuất đại trà , chi phí để sửa chữa là rất lớn. Vì vậy việc phát hiện và kịp thời sửa chữa những sai sót ngay từ những giai đoạn đầu của chu kỳ thiết kế sẽ giảm thiểu  phế phẩm và việc gia công lại. Tạo mẫu nhanh với in 3D cho phép các nhà thiết kế công nghiệp, các kỹ sư tốn rà soát lại thiết kế trong thời gian ngắn. Với việc sử dụng công nghệ này, học có thể kiểm tra thiết kế một cách kỹ lưỡng và đồng thời vẫn có thể giảm thời gian tung sản phẩm ra thị trường.

Thử nghiệm trong môi trường thực tế

Với tạo mẫu nhanh bạn sẽ biết được một cách chính xác sản phẩm cuối cùng sẽ có hình dạng và hoạt động như thế nào trước khi đưa vào sản xuất đại trà. Hàng loạt các vật liệu in 3D có thể tạo ra các mẫu chức năng bền để tham gia vào các quá trình thử nghiệm chức năng chính xác cao hay các mẫu có bề ngoài và đem lại cảm giác giống sản phẩm cuối cùng.

Là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực tạo mẫu nhanh, công ty TNHH PTNT Truyền thống và KTS CRAFTECH là địa chỉ uy tín và chất lượng được nhiều đơn vị tin tưởng sử dụng dịch vụ. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó là hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Tất cả sẽ góp phần cho ra những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất đến tay quý khách hàng.

 


Máy in 3D góp phần rất lớn vào công nghệ tạo mẫu nhanh

 

Quy trình thực hiện dịch vụ tạo mẫu nhanh tại công ty TNHH PTNT Truyền thông và KTS CRAFTECH

Tạo mẫu nhanh là một ý tưởng rất thiết thực phục vụ cho việc rút ngắn chu kỳ ra đời của một sản phẩm và đã đem lại hiệu quả kinh tế không nhỏ ở những nơi biết khai thác đúng bản chất của công nghệ này một cách linh hoạt.

Rất nhiều đơn vị đã lựa chọn dịch vụ tạo mẫu nhanh tại công ty TNHH PTNT Truyền thông và KTS CRAFTECH, bạn thì sao ?

 

CÔNG TY TNHH PTNT TRUYỀN THỐNG VÀ KTS CRAFTECH

Địa chỉ: 417/69/28 Quang Trung, phường 10, Gò Vấp, HCM

Số điện thoại: 09.7169.7179 (Hỗ trợ tư vấn)

Email: info@craftech.vn

Website: www.craftech.vn

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Icon Facebook
Go Top