Sa bàn

Mô hình

Dựng hình

Mô hình sa bàn

Sa bàn
làm mô hình
Dựng mô hình - Sa bàn

Sa bàn là một dạng mô hình thu nhỏ về đối tượng, hay một chủ thể nào đó (thường là mô hình kiến trúc các toà nhà) để tiện cho việc quan sát, nghiên cứu hay trưng bày, nó đóng vai trò quan trọng trong các dự án bất động sản, quy hoạch, nhà máy, các đề án dành cho sinh viên kiến trúc… Làm sa bàn là công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, óc sáng tạo và cần mẫn tuyệt đối. Qua đó, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm mô hình kiến trúc từ A đến Z..

 

 

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ sa bàn là gì và tại sao chúng ta lại cần sa bàn?

 

 

Các loại vật liệu thường dùng để làm sa bàn

Làm mô hình là phương pháp giúp tái hiện lại khung cảnh một cách chân thực và chính xác nhất. Do đó vật liệu để chế tạo mô hình cũng phải được lựa chọn vô cùng tinh tế và cẩn thận. Các nhà thiết kế có thể sử dụng nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau để làm nên tác phẩm. Tuy nhiên, về cơ bản chúng ta có thể kể tên các vật liệu làm sa bàn thường dùng như:

Như chúng ta thấy ở trên thì các loại vật liệu làm nên mô hình tương đối dễ tìm và có giá thành không quá đắt đỏ. Nhưng điều đặc biệt và quan trọng nhất để làm nên linh hồn của sản phẩm đó chính là sự tài hoa, sự khéo léo, tỉ mỉ và óc sáng tạo không ngừng của người thực hiện. Và tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình chuẩn để tạo nên những tác phẩm mô hình tuyệt đẹp do chúng tôi tổng hợp từ các chuyên gia hàng đầu chia sẻ nhé.

 

 

Quy trình làm sa bàn

Craftech Art Co.,Ltd là công ty chuyên thiết kế, tạo mẫu - gia công dựng các mô hình kiến trúc và sa bàn giúp khách hàng hiện thực hóa ý tưởng của mình vào sản phẩm. Với đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao, cùng với sự chuyên nghiệp trong cách làm việc. Craftech tự hào khi là đơn vị kết hợp giữa phương pháp thủ công cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại ngày nay như: máy in 3D, máy cắt laser, máy khắc CNC... có thể khắc phục được những nhược điểm của từng loại phương pháp giữa thủ công và công nghệ, giúp mô hình đạt được độ tinh xảo cao và chất lượng hoàn thiện tốt đối với sản phẩm của mình

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực thiết kế - tạo mẫu, Craftech chúng tôi sẽ mang đến những sản phẩm có chất lượng cao nhất, cùng với giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu và nhu cầu khác nhau của từng khách hàng.

Craftech Art Co.,Ltd

 

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Icon Facebook
Go Top